Home » Tin tức » Truyền hình Quốc hội Việt Nam: phát động cuộc thi “Trí tuệ nhân tạo – AI contest 2023”

Truyền hình Quốc hội Việt Nam: phát động cuộc thi “Trí tuệ nhân tạo – AI contest 2023”

Sáng 13/3, Lễ phát động Cuộc thi Trí tuệ nhân tạo – AI Contest 2023 đã diễn ra tại điểm Trường THPT Chuyên Thái Nguyên. Đây là một trong những sự kiện về AI hiếm hoi với quy mô lớn được tổ chức tại Việt Nam với mong muốn tìm ra những thí sinh xuất sắc về lĩnh vực mới mẻ này. Cuộc thi do Diễn đàn Toàn cầu Boston, Viện Michael Dukakis về Lãnh đạo và Đổi mới Sáng tạo, Truyền hình Quốc hội Việt Nam cùng VLAB Innovation phối hợp tổ chức.

 

Tại buổi Lễ phát động, đại diện Ban tổ chức cuộc thi đã có những chia sẻ thực tiễn và tính ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong cuộc sống hiện nay. Đặc biệt là trong vấn đề phát triển nhưng vẫn phải kiểm soát được nền tảng công nghệ này. Điều đó đã đặt ra một thực tế, cần sớm phải nhận diện nghiêm túc về nhân sự hoạt động trong lĩnh vực này.

Ở chiều ngược lại, các bạn học sinh cũng đã tỏ ra rất hứng thú đối với lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và đã đưa ra rất nhiều câu hỏi thú vị cho diễn giả.

Dự kiến, các hoạt động tuyên truyền về cuộc thi trí tuệ nhân tạo – AI Contest 2023 sẽ còn được mở rộng tại nhiều trường học ở một số tỉnh phía Bắc như Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang trong tháng này để thu hút sự quan tâm nhiều hơn nữa.

Thực hiện : Tuấn Anh – Thế Anh (Truyền hình Quốc hội)

 

VLAB tổng hợp

Link bài viết: https://www.quochoitv.vn/phat-dong-cuoc-thi-tri-tue-nhan-tao-ai-contest-2023