Home » Tin tức » Buổi thảo luận giữa Giám đốc Diễn Đàn Toàn cầu Boston – Nguyễn Anh Tuấn và những chuyên gia Thung lũng Silicon

Buổi thảo luận giữa Giám đốc Diễn Đàn Toàn cầu Boston – Nguyễn Anh Tuấn và những chuyên gia Thung lũng Silicon

Vào ngày 7 tháng 3 năm 2023 vừa qua, tại MIT, Giám đốc điều hành Diễn đàn Toàn cầu Boston và Thành viên Ban lãnh đạo Lịch sử Sáng kiến AI – ông Nguyễn Anh Tuấn, đã có cuộc gặp gỡ với Tom Kehler và Kim Polese tại MIT để thảo luận về những đóng góp của họ cho lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, cũng như việc góp mặt trong Lịch sử sáng kiến AI.

Tom Kehler – đồng sáng lập CrowdSmart và Kim Polese – Giám đốc điều hành của CrowdSmart, là hai nhân vật tiêu biểu có đóng góp quan trọng cho sự phát triển và tiến bộ của công nghệ AI được vinh danh trong bảo tàng lịch sử AI.

Kim Polese là một trong những người có ảnh hưởng nhất trong ngành công nghệ, được ghi nhận bởi tài lãnh đạo và tư duy sáng tạo trong lĩnh vực phát triển phần mềm và Internet. Năm 1995, bà là quản lý kiêm thành viên đồng sáng lập ngôn ngữ lập trình Java tại Sun Microsystems. Thành quả về Java của bà đã giúp định hình cách chúng ta sử dụng công nghệ ngày nay.

Tom Kehler là người đi tiên phong trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Ông có kinh nghiệm dày dặn với nhiều năm làm việc trong ngành. Ông đã chứng kiến cũng như đồng hành xuyên suốt sự phát triển của công nghệ AI từ những ngày đầu cho đến nay.

Nguyễn Anh Tuấn và Kim Polese

Nguyễn Anh Tuấn và Kim Polese

 

Nguyễn Anh Tuấn và Tom Kehler

Nguyễn Anh Tuấn và Tom Kehler

 

VLAB lược dịch

Link bài viết: https://bostonglobalforum.org/news/discussing-with-ai-historical-figures-of-silicon-valley/