Home » Tin tức » Chính thức phát hành Website Sáng kiến Shinzo Abe vì Hoà bình và An ninh

Chính thức phát hành Website Sáng kiến Shinzo Abe vì Hoà bình và An ninh

Vào ngày 26 tháng 9 năm 2022, một ngày trước ngày quốc tang của cựu Thủ tướng Shinzo Abe, Diễn đàn Toàn cầu Boston chính thức ra mắt trang web Sáng kiến ​​Shinzo Abe vì Hòa bình và An ninh tại Abe.AIWS.city.

Chúng tôi xin kính mời mọi người cầu nguyện cho ngài Shinzo Abe qua việc gửi thư, hình ảnh, nhạc đến AbeInitiative@bostonglobalforum.org hoặc tại https://abe.aiws.city/

Tang lễ của Cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã được xác nhận sẽ được tổ chức tại Tokyo vào ngày 27 tháng 9 năm 2022 với sự tham dự dự kiến ​​của 6.000 khách bao gồm các nhà lãnh đạo trong và ngoài nước.

Các nhà lãnh đạo thế giới đã được xác nhận sẽ tham dự bao gồm Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris, và Thủ tướng Australia Anthony Albanese và phái đoàn của ông. Ba vị lãnh đạo Australia John Howard, Tony Abbott và Malcolm Turnbull, những người đã từng làm việc với Thủ tướng Abe trong nhiệm kỳ của ông từ năm 2006 đến năm 2007 và từ năm 2012 đến năm 2020, sẽ tham gia với tư cách là một phần của phái đoàn chính thức của Australia.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cũng sẽ tham dự lễ tang Thủ tướng Abe.

Bộ Ngoại giao Đài Loan hiện đang thảo luận về người mà họ sẽ cử làm đại diện đến buổi lễ.

Tại một cuộc họp Ủy ban, Thủ tướng Fumio Kishida đã tiết lộ các nhà lãnh đạo thế giới khác có kế hoạch tham dự lễ tang, bao gồm Thủ tướng Canada Justin Trudeau, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel.

Sau vụ ám sát cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe vào ngày 8 tháng 7 năm 2022 đã có khoảng 1.700 thông điệp chia buồn từ 259 quốc gia, khu vực và tổ chức quốc tế. Sự tham dự của các nhà lãnh đạo nổi tiếng trên thế giới tại lễ tang cấp nhà nước của ông càng nhấn mạnh tác động lâu dài của cựu thủ tướng tại nhiệm lâu nhất của Nhật Bản đối với khu vực và thế giới.

Sáng kiến ​​Shinzo Abe vì Hòa bình và An ninh được thành lập bởi Diễn đàn Toàn cầu Boston, nơi Shinzo Abe đã tham gia vào nhiều sự kiện và nhận được Giải thưởng Lãnh đạo Thế giới về Hòa bình và An ninh vào năm 2015. Sáng kiến ​​không chỉ nhằm tôn vinh những đóng góp và cống hiến đáng kể của Abe với hòa bình và an ninh thế giới, mà còn để kết nối các nhà lãnh đạo thế giới (lãnh đạo chính phủ và doanh nghiệp), các học giả, nhà tư tưởng và nhà sáng tạo để tiếp nối di sản của ông và hướng tới hòa bình, an ninh và thịnh vượng thế giới.

Nguồn: Boston Global Forum

Official launching of the website Shinzo Abe Initiative for Peace and Security at Abe.AIWS.City