Home » Tin tức » Hội đồng chấm thi ấn tượng với học sinh Việt Nam trong Vòng thuyết trình trực tiếp

Hội đồng chấm thi ấn tượng với học sinh Việt Nam trong Vòng thuyết trình trực tiếp

Cuộc thi Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2023 – Vietnam AI Contest 2023 với chủ đề “AI trong kỷ nguyên khai sáng toàn cầu” thu hút sự tham gia của tất cả học sinh trung học tại Việt Nam từ 15 đến 18 tuổi. Các cá nhân và nhóm từ 2 đến 5 thành viên có thể tham gia cuộc thi toàn quốc, kéo dài từ tháng 3 năm 2023 đến tháng 1 năm 2024, bao gồm hai vòng và bốn giai đoạn: Vòng Sơ khảo (Sơ khảo 1 & 2) và Vòng Chung kết (Vòng chung kết Trực tuyến và Trực tiếp).


Tổ chức bởi VLAB Innovation và được bảo trợ bởi Diễn đàn toàn cầu Boston, Viện Michael Dukakis, VietNamNet và Đài Truyền hình Quốc hội Việt Nam, cuộc thi nhằm tìm kiếm những học sinh không chỉ giỏi nghiên cứu mà còn có tố chất truyền cảm hứng và sáng tạo. Đây là những ứng viên được coi là đã sẵn sàng bước vào Kỷ nguyên Khai sáng Toàn cầu và trở thành công dân AIWS. Việc chấm điểm tập trung vào hai khía cạnh chính: cảm hứng và sự đổi mới.


Vòng Chung kết trực tiếp đã diễn ra từ ngày 5 đến ngày 7 tháng 1 năm 2024, trong đó các Thành viên Ban điều hành Diễn đàn Toàn cầu Boston và các Thành viên Sáng kiến AI Tự nhiên AIWS, bao gồm các học giả xuất sắc đến từ Harvard và MIT như ông Nguyễn Anh Tuấn, Thomas Patterson, Nazli Choucri, David Silbersweig, John Clippinger và Tom Kehler tham gia. Họ đã tham dự vòng chung kết, thực hiện các cuộc phỏng vấn, tham gia thảo luận và đánh giá những người thuyết trình. Các giáo sư bày tỏ sự đánh giá cao đối với những học sinh xuất sắc và tài năng, đồng thời ghi nhận khả năng nắm bắt ấn tượng của họ về các công nghệ AI mới. Một học sinh được khen ngợi đặc biệt vì đã trình bày cách tiếp cận chính sách cấp cao về quản trị AI, mô hình cho một xã hội tốt đẹp hơn, phù hợp với các nguyên tắc của AIWS.
Giáo sư Thomas Patterson của Harvard nhận xét: “Cảm ơn đã mời tôi tham gia. Tôi rất ấn tượng với các bạn trẻ. Họ giúp tạo ra một Việt Nam đáng mơ ước.”

Nguồn: Diễn đàn Toàn cầu Boston