Home » Tin tức » Chân dung những chủ nhân xứng đáng với Giải thưởng cao nhất của Cuộc thi Trí tuệ nhân tạo 2023

Chân dung những chủ nhân xứng đáng với Giải thưởng cao nhất của Cuộc thi Trí tuệ nhân tạo 2023

Diễn đàn Trí tuệ nhân tạo Việt Nam với chủ đề “Tạo dựng vị thế Việt Nam trong kỷ nguyên khai sáng toàn cầu” và Lễ vinh danh Giải thưởng Trí tuệ nhân tạo 2023 vừa diễn ra tại Hà Nội sáng 24/1/2024 tại Khách sạn Sheraton Hà Nội.

Gần 1 năm phát động và tổ chức, cuộc thi đã nhận được hàng ngàn bài dự thi đến từ 240 trường trung học trên khắp cả nước. Các Giáo sư quốc tế đã trao những ngôi vị cao nhất cho các bạn học sinh có những ý tưởng đột phá, sự cam kết phụng sự cộng đồng cũng như phân tích sắc sảo về lợi và hại của trí tuệ nhân tạo.

Các nhóm thí sinh xuất sắc được gọi tên bao gồm:
Giải Nhất: Nguyễn Ngọc Duy – Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc (Vĩnh Phúc)
Giải Nhì: Huỳnh Lăng Minh Trị, Quách Thiên Lạc, Trần Thanh Hải, Phan Bảo Đức Phát – Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu (An Giang); Phùng An Như – THPT Chu Văn An (Hà Nội)
Giải Ba: Nguyễn Trần Thái Khang – Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng); Trần Văn Tuân – Trường THPT Nguyễn Công Trứ (Nam Định); Phùng Hoàng Sơn – Trường THPT Nhân Chính (Hà Nội).

Ông Nguyễn Song Nam – Tổng Giám đốc VLAB Innovation cho biết: “Kỷ nguyên AI là kỷ nguyên khai sáng toàn cầu. Rất may mắn và hạnh phúc rằng ở Việt Nam, các học sinh của chúng ta là đối tượng còn trẻ thôi đã sớm tiếp cận, khẳng định mình và có thành tựu nhất định ban đầu”.

Đại diện cho Ban Giám khảo, Giáo sư Thomas E.Patterson, Giáo sư Đại học Harvard chúc mừng các thí sinh của cuộc thi: “Tài năng và khả năng sáng tạo đặc biệt của các em sẽ giúp thúc đẩy tương lai của Việt Nam vươn lên vị trí dẫn đầu trong việc phát triển Natural AI”.

Hình ảnh thí sinh đạt giải:

Nguyễn Ngọc Duy – THPT Chuyên Vĩnh Phúc (Giải Nhất)
Huỳnh Lăng Minh Trị, Quách Thiên Lạc, Trần Thanh Hải, Phan Bảo Đức Phát – Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu An Giang (Giải Nhì)
Phùng An Như – THPT Chu Văn An Hà Nội (Giải Nhì)
Nguyễn Trần Thái Khang – Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng (Giải Ba)
Trần Văn Tuân – Trường THPT Nguyễn Công Trứ Nam Định (Giải Ba)
Phùng Hoàng Sơn – Trường THPT Nhân Chính Hà Nội (Giải Ba)

VLAB Innovation