Home » Tin tức » Những nữ học giả thảo luận về Quy ước dành cho trợ lí ảo  – AI và CHAT GPT tại cuộc Đối thoại cấp cao của BGF     

Những nữ học giả thảo luận về Quy ước dành cho trợ lí ảo  – AI và CHAT GPT tại cuộc Đối thoại cấp cao của BGF     

Vào ngày 28 tháng 2 năm 2023 vừa qua, các học giả nữ xuất chúng đã họp mặt tại Cuộc đối thoại cấp cao của BGF để thảo luận về Quy ước dành cho trợ lý ảo – AI và ChatGPT. Hội thảo có sự góp mặt của Nazli Choucri từ MIT, Martha Minow – cựu hiệu trưởng Trường Luật Harvard, Ruth L. Okediji – Giám đốc Trung tâm Berkman tại Trường Luật Harvard, Margaret Hagan từ Trường Luật Stanford, Shyamal Sharma từ Đại học Brandeis và Caroline Irma Maria Nevejan, Giám đốc Sở Khoa học thành phố Amsterdam.

Các học giả đã thảo luận về tính đạo đức và pháp lý của trợ lý ảo – AI và chatbot, cũng như những thách thức đi kèm với sự phát triển và ứng dụng của chúng. Họ nhấn mạnh tầm quan trọng của Quy ước đảm bảo việc sử dụng và phát triển các công cụ này một cách có trách nhiệm.

Các thành viên tham gia hội thảo kết luận rằng cần có một bản Quy ước toàn diện để cân bằng lợi ích và rủi ro tiềm ẩn của trợ lý ảo – AI và chatbot. Các học giả cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thu hút các bên liên quan tham gia trong quá trình phát triển Quy ước này, bao gồm các nhà phát triển công nghệ, nhà hoạch định chính sách, tổ chức xã hội dân sự và tổ chức giáo dục.

Sự kiện được điều phối bởi Thống đốc Michael Dukakis, Chủ tịch BGF, và Nguyễn Anh Tuấn – Giám đốc điều hành BGF. Các diễn giả chính bao gồm Vint Cerf – cha đẻ của Internet và giáo sư Alex Pentland của MIT – một trong số những nhà khoa học dữ liệu có tiếng tăm nhất.

Một số hình ảnh tại Cuộc đối thoại cấp cao của BGF diễn ra vào ngày 28 tháng 2 năm 2023 vừa qua:

 

VLAB lược dịch

Link bài viết: https://bostonglobalforum.org/news/distinguished-women-scholars-discussed-framework-of-regulations-for-ai-assistants-and-chatgpt-at-bgf-high-level-dialog/