Home » Tin tức » Cha đẻ của Internet nhận huân chương danh dự IEEE

Cha đẻ của Internet nhận huân chương danh dự IEEE

 

 

Vừa qua, tổ chức danh giá IEEE thuộc cộng đồng khoa học kỹ thuật hàng đầu thế giới đã vinh danh Vint Cerf cho những đóng góp của ông. Vint Ceft từng nhận nhận giải Nhà lãnh đạo Thế giới trong khuôn khổ Giải thưởng AIWS 2019, và là người có đóng góp nổi bật cho sáng kiến Xây lại Thế giới – Hướng tới Kỷ nguyên Khai sáng Toàn cầu. Ông cũng được biết đến với tư cách là Nhà lãnh đạo Khai sáng Toàn cầu và là thành viên đồng sáng lập Thành phố AIWS.

IEEE tuyên bố trao Huân chương Danh dự của IEEE năm 2023 cho Vint Cerf. Ông được công nhận vì đã góp phần tạo nên cấu trúc Internet và đã theo dõi cũng như dẫn dắt nó trong suốt thời gian phát triển để trở thành một nền tảng quan trọng của xã hội.

Giải Huân chương Danh dự IEEE – giải thưởng danh giá nhất trong lĩnh vực Khoa học – Kỹ thuật, chính thức ra đời vào năm 1917 và chỉ được trao cho một người duy nhất mỗi năm nhằm vinh danh những đóng góp đặc biệt hoặc sự nghiệp phi thường của người đó trong các lĩnh vực thuộc IEEE. Vinton G. Cerf chính là người đã đoạt giải năm nay.

https://spectrum.ieee.org/2023-ieee-medal-of-honor

 

VLAB lược dịch

Link bài viết: https://bostonglobalforum.org/news/vint-cerf-awarded-ieee-medal-of-honor/