Home » Tin tức » Chúc mừng năm mới 2023 – Chúc mừng sinh nhật tuổi 90 của Thống đốc Michael Dukakis bằng “Hành động của AIWS để tiến đến Kỷ nguyên Khai sáng Toàn cầu”

Chúc mừng năm mới 2023 – Chúc mừng sinh nhật tuổi 90 của Thống đốc Michael Dukakis bằng “Hành động của AIWS để tiến đến Kỷ nguyên Khai sáng Toàn cầu”

Bạn thân mến,

Vào thời điểm chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, Diễn đàn Toàn cầu Boston xin gửi lời cảm ơn tới các bạn vì sự ủng hộ các hoạt động và ý tưởng trong năm 2022 vừa qua và cũng xin gửi gắm tất cả những lời chúc tốt đẹp nhất đến với năm 2023, một năm có ý nghĩa đặc biệt vì chúng ta sẽ được cùng nhau chúc mừng sinh nhật tuổi chín mươi của Thống đốc Dukakis.

Nhưng chúng ta có mười tháng trước thời điểm đó để tiếp tục triển khai nhiều hoạt động bằng cả trái tim và tâm trí của chúng ta, đó là sự đóng góp có giá trị nhất cho những ước mơ và cống hiến cả đời của anh ấy.

Chúng tôi sẽ tiếp tục công việc của mình trong dự án Xã hội Trí tuệ Nhân tạo (AIWS) nhằm mục đích mang các nhà khoa học, học giả, quan chức chính phủ và nhà lãnh đạo các ngành sát lại cùng nhau để đảm bảo AI trở thành một lực lượng an toàn, phục vụ vì lợi ích tốt nhất của nhân loại và góp phần hiện thực hóa những nguyện vọng của Giáo hoàng Francis và của Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres, người đã đề xuất “Hiệp ước kỹ thuật số toàn cầu”, dựa trên các nguyên tắc chung hướng đến một tương lai kỹ thuật số mở, tự do và an toàn. Chúng tôi mong mỏi tiến tới Thời đại Khai sáng Toàn cầu, nơi mọi người đều có thể trở thành những nhà sáng tạo và các cơ hội được tạo ra cho tất cả mọi cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức. Nhờ đó thúc đẩy Chương trình Giáo dục Khai sáng Toàn cầu (GEEP) và Cơ sở hạ tầng Kinh tế Khai sáng Toàn cầu (GEEI) đồng thời mở ra cách cửa của sự sáng tạo.

Đi cùng với đó là Liên minh Toàn cầu về Quản trị Kỹ thuật số và Nền kinh tế Khai sáng Toàn cầu với mục tiêu không chỉ tập trung vào các giá trị vật chất và tài chính, mà còn đóng góp để tiến tới Kỷ nguyên Khai sáng Toàn cầu, mang lại hòa bình, an ninh, thịnh vượng cho mọi quốc gia và người dân cùng lúc ngăn chặn chủ nghĩa dân tộc cực đoan ở bất kỳ quốc gia nào. Chúng cũng cung cấp thông tin cho Chính sách Khai sáng Toàn cầu, nơi mọi cá nhân đều có thể tham gia vào các cuộc thảo luận về chính sách, đưa ra những ý tưởng mới và đóng góp cho sự thịnh vượng chung của toàn cầu. GEEI cũng sẽ chiến đấu chống lại những thông tin thiếu sót và sai lệch, hoàn thành tầm nhìn của Liên Hợp Quốc về niềm tin và bảo mật kỹ thuật số. Cụ thể, công việc sắp tới của chúng tôi sẽ là tìm cách đóng góp vào quá trình chuẩn bị và thảo luận tại “Hội nghị thượng đỉnh về tương lai” của Liên hợp quốc diễn ra vào tháng 9 năm 2024, được triệu tập bởi Tổng thư ký Guterres.

Tôi xin phép đính kèm toàn bộ nội dung bản “tuyên ngôn” của chúng tôi dù có lẽ một số bạn đã xem qua. Dựa vào đây, bạn có thể hình dung được các kế hoạch và khả năng thực hiện của chúng tôi một cách chi tiết hơn. Chúng tôi mong nhận được sự hỗ trợ cùng những ý tưởng đóng góp của bạn, những ý tưởng luôn giúp làm giàu kho tàng những việc chúng tôi có thể làm để gây dựng nên một thế giới lý tưởng.

Chúc mừng năm mới 2023!

Nguyễn Anh Tuấn

Thành viên Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Diễn đàn toàn cầu Boston

 

 VLAB lược dịch

 Link bài viết: https://bostonglobalforum.org/news/happy-new-year-2023-celebrate-90th-birthday-of-governor-michael-dukakis-by-aiws-actions-to-create-an-age-of-global-enlightenment/