Home » Tin tức » Cơ Hội Việt Nam Vươn Lên Dẫn Đầu Toàn Cầu Trong Phát Triển Natural AI

Cơ Hội Việt Nam Vươn Lên Dẫn Đầu Toàn Cầu Trong Phát Triển Natural AI

Kết hợp giữa trí tuệ tự nhiên, khoa học máy tính cũng như các hệ thống xã hội để có cách tiếp cận đặc sắc hơn, giải quyết được nhiều vấn đề hơn sẽ là cách tiếp cận mới để Việt Nam tạo dựng vị thế và cơ hội cho Việt Nam trong kỷ nguyên khai sáng toàn cầu.
Đó là ý kiến về Natural AI và cơ hội của Việt Nam mà các Diễn giả đến từ Diễn đàn Toàn cầu Boston và Đại học Harvard chia sẻ trong Diễn đàn Trí tuệ nhân tạo vừa qua. Thuyết trình từ Đại học Harvard, Mỹ, Giáo sư Thomas Patterson đã nêu bật triển vọng phi thường của AI trong việc thể hiện những ưu điểm siêu việt của bộ não con người: thông minh, sáng tạo, khoan dung, rộng lượng.
Giáo sư chia sẻ: “Cách tiếp cận mới lạ này với công nghệ AI, bằng việc hòa hợp chúng cùng thế giới tự nhiên, có tiềm năng làm bệ phóng đưa Việt Nam lên tuyến đầu trong phát triển lĩnh vực này”.
Là thành viên Hội đồng cố vấn và Hội đồng chấm thi trực tiếp, Giáo sư Thomas rất ấn tượng với những ý tưởng mang tính đột phá của các bạn thí sinh của Cuộc thi Trí tuệ nhân tạo 2023. Ông khẳng định: “Tài năng và khả năng sáng tạo đặc biệt của các em sẽ giúp các em trở thành những người góp phần đưa Việt Nam vươn lên vị trí dẫn đầu toàn cầu trong việc phát triển Natural AI. Xin cảm ơn một lần nữa vì đã để tôi có cơ hội được đồng hành cùng cuộc thi ý nghĩa này”.
Mời bạn đọc theo dõi đầy đủ bài chia sẻ của Giáo sư tại link sau:
VLAB Innovation