Home » Tin tức » Não Bộ Con Người Và Trí Tuệ Nhân Tạo Đều Là Những Hệ Thống Phức Tạp

Não Bộ Con Người Và Trí Tuệ Nhân Tạo Đều Là Những Hệ Thống Phức Tạp

Tiến sĩ David Silbersweig, Trường Y Harvard tại Boston  trong bài tham luận chi tiết về “AI tự nhiên dựa trên khoa học về vật lý tính toán, sinh học và khoa học thần kinh” tại Diễn đàn Trí tuệ nhân tạo Việt Nam vừa qua nhận định: “Não bộ con người và Trí tuệ Nhân tạo đều là những hệ thống phức tạp, hệ thống này tạo ra bởi hệ thống kia”.

Chuyên gia đã chỉ ra sự giống nhau giữa 2 hệ thống, mang đến cách nhìn cụ thể và khoa học về những sáng kiến Natural AI mà Diễn đàn Toàn cầu Boston đang phát triển. Ông bày tỏ: “Trong hàng trăm, hàng nghìn năm, con người đã luôn tò mò về tâm trí con người và trí thông minh, chưa nói đến AI có nguồn gốc từ tâm trí con người. Chúng ta thường suy ngẫm dưới góc độ triết học, công nghệ và giờ là thần kinh học theo các cách khác nhau. Nhưng những con đường này đang hội tụ lại, và chúng ta cần tìm hiểu để mọi thứ có thể cùng vận hành một cách hài hòa hơn. 

Những gì chúng tôi hy vọng thực hiện tại Diễn đàn Toàn cầu Boston với AI tự nhiên là thúc đẩy một AI tập trung vào con người thông qua sự kết hợp của các hệ thống tự nhiên và thần kinh. Hy vọng chúng tôi có thể phát triển những hình thức tương tác AI nhân bản hơn trong một thế giới đang phát triển nhanh chóng”. 

Mời bạn đọc theo dõi đầy đủ bài tham luận của Giáo sư David tại link sau:
VLAB Innovation