Home » Sự kiện » Cựu Thủ tướng Ehud Barak tại Việt Nam

Cựu Thủ tướng Ehud Barak tại Việt Nam

Cựu Thủ tướng Israel Ehud Barak đối thoại với Hội Đồng Lý Luận Trung Ương Việt Nam.

Vào ngày 17 tháng 8 năm 2022, Cựu Thủ tướng Ehud Barak đã đến thăm văn phòng của Hội Đồng Lý Luận Trung Ương Việt Nam và đã tham gia đối thoại cấp cao với những lãnh đạo trong Hội Đồng về việc phát triển Việt Nam và cách Việt Nam có thể học hỏi từ những thành công của Israel và gây nên một cuộc đột phá kinh tế.

Phó chủ tịch Hội đồng Tạ Ngọc Tấn, Nguyễn Văn Thành và các phó Chủ tịch khác, cùng với những thành viên Hội đồng đã đón tiếp và đối thoại cùng ngài Ehud Barak.

Trong buổi đối thoại, Cựu Thủ tướng Ehud Barak đã nhấn mạnh tầm quan trọng của tài nguyên nhân lực, khuyên nhủ Việt Nam đào tạo một lực lượng lao động có kỹ năng cao qua giáo dục và khoa học. Ông cũng nhấn mạnh thêm sự quan trọng của FDI và sự cần thiết của việc xây dựng một môi trường đầu tư đáng tin cậy để thu hút những nhà đầu tư nước ngoài vào Quốc gia.

Cựu Thủ tướng Ehud Barak tin rằng tinh thần và năng lượng to lớn của người Việt Nam, với sự lãnh đạo sáng suốt cùng tầm nhìn rõ ràng và một chiến thuật xác định sẽ là những yếu tố đóng góp cho sự thành công của Việt Nam.

Tại buổi họp, Cựu Thủ tướng Ehud Barak cũng đã bàn luận về cuốn sách ‘Xây lại Thế giới – Tạo dựng Kỷ nguyên Khai sáng Toàn cầu’ bởi Diễn đàn Toàn cầu Boston và United Nations Academic Impact, với sự đóng góp của những nhà lãnh đạo thế giới, những giáo sư nổi tiếng và các nhà tư tưởng lớn. Ông nói đó là một cuốn sách quan trọng đã đưa ra một tầm nhìn cho một hợp đồng xã hội toàn cầu trong một kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo.

Hội Đồng Lý Luận Trung Ương đã đánh giá cao lời khuyên của ngài Cựu Thủ tướng Ehud Barak và đã chúc ông có một chuyến đi tốt tại Việt Nam.

 

Xây lại Thế giới – Tạo dựng Kỷ nguyên Khai sáng Toàn cầu cùng với Cựu Thủ tướng Ehud Barak tại Việt Nam.

Cựu thủ tướng Ehud Barak đã trao tặng cuốn sách ‘Xây lại Thế giới – Tạo dựng Kỷ nguyên Khai sáng Toàn cầu’ cho các nhà lãnh đạo chính phủ, giáo dục và doanh nghiệp trong chuyến đi của ông đến Việt Nam từ ngày mùng 2 tháng 8 năm 2022.

Trao tặng sách cho Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
Trao tặng sách cho Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Vào ngày 17 tháng 8, Cựu Thủ tướng Israel Ehud Barak đã gặp ngài Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc tại Phủ Chủ Tịch, Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã làm rõ Việt Nam muốn cộng tác với Israel trong những lĩnh vực như công nghệ khoa học và năng lượng tái tạo.

Trong buổi tiếp ngài Barak, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nói rằng với tình hữu nghị và một quan hệ đối tác toàn diện, bao gồm lĩnh vực quốc phòng – an ninh thì Israel đã trở thành một đối tác quan trọng đối với Việt Nam; Việt Nam mong muốn sẽ được học hỏi từ những kinh nghiệm của Israel trong việc chọn lọc và đào tạo nhân tài để xây dựng một quốc gia lớn mạnh.

Trao tặng sách cho Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Văn Nên
Trao tặng sách cho Bí thư Bến Tre Lê Đức Thọ
Trao tặng sách cho Bí thư Bến Tre Lê Đức Thọ
Trao tặng sách cho Chủ tịch Tỉnh Khánh Hoà Nguyễn Tấn Tuân
Trao tặng sách cho Phó Chủ tịch Lâm Đồng Đỗ Trí Dũng
Trao tặng sách cho Lãnh đạo Tỉnh Hải Phòng
Trao tặng sách cho Lãnh đạo Bộ Công an
Trao tặng sách cho Hội Đồng Lý Luận Trung Ương
Sự kiện tại Nhà hát Lớn Hà Nội
Sự kiện tại Nhà hát Lớn Hà Nội
Lễ trao sách cho các nhà lãnh đạo Doanh nghiệp tại Dinh Độc Lập, TP.HCM
Trao tặng sách cho Đại học Quốc tế Sài Gòn
Trao tặng sách cho Đại học Quốc tế Sài Gòn
Trao tặng sách cho Trường Đại học Đà Lạt
Ảnh tại nhà của Nguyễn Anh Tuấn tại Nha Trang – nơi sinh của Vietnet

Nguồn: Diễn đàn Toàn cầu Boston

Former Israeli Prime Minister Ehud Barak talks at the Central Theoretical Council of the Communist Party of Vietnam

President of Vietnam Nguyen Xuan Phuc welcomes and discusses with Former Prime Minister of Israel Ehud Barak

Remaking the World – Toward an Age of Global Enlightenment with PM Ehud Barak in Vietnam