Home » Tin tức » Điểm tin Cuộc thi Trí tuệ nhân tạo 2023 – Góc nhìn thế giới: tiềm năng mới của trí tuệ nhân tạo

Điểm tin Cuộc thi Trí tuệ nhân tạo 2023 – Góc nhìn thế giới: tiềm năng mới của trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo AI (Artificial Intelligence) hiện đang được quan tâm phát triển và ứng dụng bậc nhất, ngày càng thu hẹp khoảng cách giữa con người và công nghệ.

Trong bối cảnh sôi động của thế giới về cuộc đua mới này, tại Việt Nam, cuộc thi Trí tuệ nhân tạo 2023 – Trí tuệ nhân tạo trong Kỷ nguyên Khai sáng Toàn cầu đã được mở và đang trong giai đoạn cuối cùng trước khi Vòng loại Đợt 1 chính thức khép lại. Đây là cơ hội để thế hệ trẻ Việt Nam hoà mình vào bước tiến của nhân loại, đưa ra những ý tưởng, góc nhìn đúng đắn và định hướng phát triển cho xã hội, con người trong tương lai. Cuộc thi được tổ chức trên quy mô toàn quốc; do Diễn đàn Toàn cầu Boston, Viện Michael Dukakis về Lãnh đạo & Đổi mới Sáng tạo, Truyền hình Quốc hội Việt Nam cùng VLAB Innovation phối hợp tổ chức.

Hướng tầm nhìn ra thể giới hiện nay, với tốc độ phát triển không ngừng của công nghệ, các công ty đã chú ý hơn tới việc áp dụng trí tuệ nhân tạo trong quản lý và sản xuất. Sau màn chào sân bùng nổ của ChatGPT, các hãng công nghệ đã gia nhập cuộc đua với các sản phẩm gây tiếng vang như Bard của Google, hay mới đây nhất là Copilot từ Microsoft.

Hãy cùng VLAB Innovation và Truyền hình Quốc hội Việt Nam điểm lại tin tức mới nhất về Trí tuệ nhân tạo trên bối cảnh toàn cầu:

VLAB tổng hợp