Home » Tin tức » Sự kiện đồng hành Cuộc thi Trí tuệ nhân tạo 2023 – Dự án ứng dụng trí tuệ nhân tạo của nhóm học sinh THPT chuyên Vĩnh Phúc

Sự kiện đồng hành Cuộc thi Trí tuệ nhân tạo 2023 – Dự án ứng dụng trí tuệ nhân tạo của nhóm học sinh THPT chuyên Vĩnh Phúc

Vào ngày 20/3 vừa qua, trong khuôn khổ Sự kiện đồng hành Cuộc thi Trí tuệ Nhân tạo 2023, giám đốc VLAB Innovation đã có một buổi toạ đàm cùng Hiệu trưởng trường THPT chuyên Vĩnh Phúc để cùng trao đổi về sự phát triển của trí tuệ nhân tạo; trong đó có nội dung thảo luận về ứng dụng trí tuệ nhân tạo thành công của học sinh trường trong lĩnh vực y khoa.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong y khoa là một vấn đề rất nan giải. Đối với các em học sinh, thì điều đó lại càng trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, tại trường THPT chuyên Vĩnh Phúc đã có một nhóm học sinh triển khai dự án về chẩn đoán hình ảnh hỗ trợ phát hiện ung thư não bằng công nghệ AI.

Bằng việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo, sử dụng công nghệ xử lí hình ảnh kết hợp phương pháp khám lâm sàng, triệu chứng, mục tiêu của dự án hướng tới đó là hỗ trợ các bác sĩ ở bước khám lâm sàng, sử dụng hình ảnh học để chẩn đoán vấn đề về u não, giảm gánh nặng và tiết kiệm thời gian. Nhưng với lứa tuổi còn non trẻ, thì việc tham gia dự án này sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Mặc dù chưa đạt được kết quả tốt trong cuộc thi cấp Quốc gia năm ngoái nhưng điều này cũng đã cho thấy sự thích nghi thiết thực về ứng dụng công nghệ trong mọi ngành nghề trong cuộc sống. Tại cuộc thi AI Contest 2023, cơ hội của các em nói riêng và trường THPT chuyên Vĩnh Phúc nói chung vẫn sẽ luôn được rộng mở.

Trí tuệ nhân tạo là thành tựu của nhân loại trong thế kỷ này và việc ứng dụng trong mọi lĩnh vực sẽ luôn là yếu tố quan trọng để con người và công nghệ cùng duy trì sự phát triển vượt bậc hơn trong tương lai. Với tiền đề đó, cuộc thi Trí tuệ nhân tạo 2023 – Trí tuệ nhân tạo trong Kỷ nguyên Khai sáng Toàn cầu đã được mở ra. Đây là một trong những sự kiện về AI hiếm hoi với quy mô lớn được tổ chức tại Việt Nam với mong muốn tìm ra những thí sinh xuất sắc về lĩnh vực mới mẻ này. Cuộc thi do Diễn đàn Toàn cầu Boston, Viện Michael Dukakis về Lãnh đạo và Đổi mới Sáng tạo, Truyền hình Quốc hội Việt Nam cùng VLAB Innovation phối hợp tổ chức.

Thực hiện : Tuấn Anh – Thế Anh (Truyền hình Quốc hội Việt Nam)

 

VLAB tổng hợp

Link bài viết: https://quochoitv.vn/du-an-ung-dung-tri-tue-nhan-tao-trong-chan-doan-van-de-ve-u-nao-cua-nhom-hoc-sinh-thpt-chuyen-vinh-phuc