Home » Tin tức » Diễn đàn toàn cầu Boston vinh danh đặc phái viên công nghệ của Tổng thư ký Liên hợp quốc Amadeep Gill với giải nhà lãnh đạo thế giới trong lễ trao giải AIWS.

Diễn đàn toàn cầu Boston vinh danh đặc phái viên công nghệ của Tổng thư ký Liên hợp quốc Amadeep Gill với giải nhà lãnh đạo thế giới trong lễ trao giải AIWS.

Ngày 11 tháng 11 năm 2022

Sự kiện ngày 22 tháng 11 là nơi các nhà lãnh đạo, nhà tư tưởng và nhà ngoại giao trên toàn thế giới trao đổi về các Hành động của AIWS để tiến đến Kỷ nguyên Khai sáng Toàn cầu

Tại Cambridge, MA ngày 11 tháng 11 năm 2022, Diễn đàn Toàn cầu Boston (BGF) vui mừng thông báo rằng Đặc phái viên Công nghệ của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc – Đại sứ Amandeep Gill sẽ nhận Giải thưởng Nhà lãnh đạo Thế giới trong lễ trao giải AIWS và sẽ trình bày bài phát biểu quan trọng tại Diễn đàn kỷ niệm 10 năm của BGF vào ngày 22 tháng 11 tại Loeb House, Đại học Harvard.

Đại sứ Gill là người tiên phong trong hợp tác quốc tế về quản trị trí tuệ nhân tạo (AI), là một người ủng hộ nhiệt tình cho các ứng dụng toàn diện, có trách nhiệm và có tính hợp tác về dữ liệu và AI cho các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs), và là Đặc phái viên Công nghệ của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc.

Liên Hợp Quốc hiện đang ủng hộ Hiệp ước Kỹ thuật số Toàn cầu và Lộ trình Hợp tác Kỹ thuật số dưới sự lãnh đạo của Ông Gill. Đây sẽ là những nội dung quan trọng cần thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh Liên Hợp Quốc về Tương lai năm 2024.

Diễn đàn Toàn cầu Boston đã tích cực tham gia vào các cuộc thảo luận toàn cầu với các tổ chức có tác động lớn đối với các sáng kiến tiên phong trong AI và Quản trị kỹ thuật số. Cuốn sách gần đây của họ, “Xây lại thế giới – Tạo dựng Kỷ nguyên Khai sáng Toàn cầu” ghi lại suy nghĩ về sự cấp thiết trong việc phối hợp các hành động và chính sách để đảm bảo quyền lợi và quyền riêng tư. BGF đã thành lập Liên minh Toàn cầu về Quản trị Kỹ thuật số (GADG) để điều phối nguồn lực toàn cầu cho sứ mệnh tiến đến Kỷ nguyên Khai sáng Toàn cầu.

CHỦ ĐIỂM: Đặc phái viên Công nghệ Liên hợp quốc Amandeep Gill sẽ có bài phát biểu quan trọng tại Diễn đàn Kỷ niệm 10 năm Diễn đàn Toàn cầu Boston

THỜI GIAN: Thứ Ba, ngày 22 tháng 11 năm 2022, 2:30 chiều – 5:30 chiều,

ĐỊA ĐIỂM: Nhà Loeb của Đại học Harvard, 17 Quincy Street, Cambridge, MA

THÀNH VIÊN THAM DỰ: Ông Gill, Cựu Thống đốc Michael Dukakis, Ông Nguyễn Anh Tuấn – Giám đốc điều hành Diễn đàn Toàn cầu Boston. Để biết thêm chi tiết về chương trình và danh sách các diễn giả, vui lòng truy cập: https://bostonglobalforum.org/bgf-events/

Diễn đàn Toàn cầu Boston và Sáng kiến Xã hội Vạn vật Trí tuệ Nhân tạo

Diễn đàn Toàn cầu Boston (BGF) là nơi tập hợp các nhà lãnh đạo, chiến lược gia, nhà tư tưởng và nhà đổi mới trên thế giới đóng góp vào quá trình Xây lại Thế giới – Tạo dựng Kỷ nguyên Khai sáng Toàn cầu. BGF đã mở ra các khái niệm cốt lõi tạo nên những sáng kiến quốc tế mang tính đột phá, trong đó đáng chú ý nhất là Cam kết Xã hội về Kỷ nguyên AI, Hiệp ước và Luật quốc tế AI, Liên minh Toàn cầu về Quản trị Kỹ thuật số, Hệ sinh thái Xã hội Vạn vật Trí tuệ Nhân tạo (AIWS) và Thành phố AIWS.

Thành viên đồng sáng lập Diễn đàn Toàn cầu Boston là Thống đốc Michael Dukakis và Ông Nguyễn Anh Tuấn – thành viên sáng lập & Tổng biên tập Báo VietNamNet (1997-2011), Giáo sư Harvard Thomas Patterson và Giáo sư John Quelch.

Sự phát triển của Trí tuệ nhân tạo (AI) mang trong mình nhiều hứa hẹn trong vô số lĩnh vực khác nhau, tuy nhiên AI cũng có thể sẽ bị sử dụng cho những mục đích xấu, bao gồm thao túng chính trị và giám sát bất chính. Chính vì lý do này, Viện Michael Dukakis đã tạo ra Sáng kiến Xã hội Thế giới Trí tuệ Nhân tạo (AIWS) như một phương tiện dùng để chống lại việc sử dụng AI phi pháp và phi đạo đức, đồng thời xây dựng mô hình AI 7 lớp bao gồm cả đạo đức, để tiến tới một thế giới an ninh, hòa bình.

Nhiệm vụ của AIWS là đưa ra các khuyến nghị cho việc phát triển và triển khai AI theo hướng có ích cho cộng đồng. Điều này bao gồm:

  • Phát triển một khuôn khổ đạo đức cho việc sử dụng AI.
  • Thiết lập Cam kết Xã hội về Kỷ nguyên AI, Hiệp ước Quốc tế về AI và Liên minh Toàn cầu về Quản trị Kỹ thuật số.
  • Đổi mới các quyết nghị kỹ thuật để tăng cường an ninh mạng và bảo vệ quyền riêng tư.
  • Xây dựng Chính phủ AI, Thành phố AIWS và các Sáng kiến AI trong Chính trị và Xã hội.

Liên hệ: 

Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc điều hành Diễn đàn Toàn cầu Boston:

Email: [email protected]

Số điện thoại: 617 286 6589

Jim McManus:

Email: [email protected]

Số điện thoại: 617-413-9232

 

VLAB lược dịch

Link bài viết: https://bostonglobalforum.org/news/boston-global-forum-honors-un-secretary-generals-envoy-on-technology-amandeep-gill-with-world-leader-in-aiws-award/