Home » Tin tức » Phát biểu tôn vinh đại sứ Amandeep Gill của Thống đốc Dukakis với giải nhà lãnh đạo thế giới trong xã hội vạn vật trí tuệ nhân tạo năm 2022 tại lễ trao giải AIWS

Phát biểu tôn vinh đại sứ Amandeep Gill của Thống đốc Dukakis với giải nhà lãnh đạo thế giới trong xã hội vạn vật trí tuệ nhân tạo năm 2022 tại lễ trao giải AIWS

Đại học Harvard, Loeb House

Ngày 22 tháng 11 năm 2022

Tôi xin trân trọng công bố người nhận Giải thưởng Nhà lãnh đạo Thế giới trong khuôn khổ Lễ trao giải AIWS của Diễn đàn Toàn cầu Boston năm nay là Amandeep Gill – Đặc phái viên Công nghệ của Tổng thư ký Liên hợp quốc.

Amandeep Gill đã gia nhập bộ ngoại giao Ấn Độ năm 1992 và đã thực hiện nhiệm vụ một cách xuất sắc ở Iran, Sri Lanka và Thụy Sĩ trước khi được bổ nhiệm làm Trưởng phòng Giải trừ quân bị và An ninh Quốc tế của Bộ Ngoại giao Ấn Độ vào năm 2013. Bốn năm sau, ông được bổ nhiệm làm Đại sứ và Đại diện Thường trực tại Hội nghị Giải trừ Quân bị ở Geneva.

Vào năm 2017, Đại sứ Gill đã giúp thành lập Lực lượng Đặc nhiệm Quốc gia về Trí tuệ Nhân tạo của Ấn Độ và sau đó ông đã đóng góp vào việc soạn thảo các nguyên tắc về đạo đức liên quan đến Al của UNESCO.

Việc gia nhập Liên hợp quốc của ông với tư cách là Giám đốc điều hành của Ban thư ký của Hội đồng cấp cao về hợp tác kỹ thuật số của Tổng thư ký Liên hợp quốc là tiền đề dẫn đến việc ông được bổ nhiệm làm Đặc phái viên. Khi bổ nhiệm ông làm Đặc phái viên, Liên hợp quốc đã mô tả Đại sứ Gill là “Một nhà lãnh đạo tư tưởng về công nghệ kỹ thuật số, [người] mang kiến thức sâu rộng về công nghệ kỹ thuật số cùng với sự hiểu biết vững chắc về cách tận dụng quá trình chuyển đổi kỹ thuật số một cách có trách nhiệm và toàn diện để đạt được tiến bộ trong các Mục tiêu Phát triển Bền vững.”

Ông mang đến cái nhìn sâu sắc mà bản thân đã đã đạt được dưới tư cách là Giám đốc dự án và Giám đốc điều hành của Tổ chức hợp tác nghiên cứu AI và sức khỏe kỹ thuật số quốc tế có trụ sở tại Viện nghiên cứu quốc tế và phát triển sau đại học ở Geneva. Đó là sáng kiến tìm cách thúc đẩy việc nghiên cứu AI và sử dụng công nghệ kỹ thuật số một cách có trách nhiệm.

Đại sứ Gill sở hữu tấm bằng cử nhân Điện tử và Truyền thông Điện tử, bằng Cao đẳng Nâng cao về Lịch sử và Tiếng Pháp, bằng Tiến sĩ về Hạt nhân học trong Diễn đàn Đa phương tại Đại học King’s College London.

Đại sứ Gill thể hiện cam kết sử dụng có trách nhiệm trí tuệ nhân tạo và công nghệ kỹ thuật số – nhiệm vụ của Diễn đàn Toàn cầu Boston. Tôi cảm thấy rất vinh dự khi được vinh danh ông ngày hôm nay với Giải thưởng Nhà lãnh đạo Thế giới trong Lễ trao giải AIWS của Diễn đàn Toàn cầu Boston.

VLAB lược dịch

Link bài viết: https://bostonglobalforum.org/news/remarks-of-governor-dukakis-honoring-ambassador-amandeep-gill-with-the-2022-world-leader-in-ai-world-society-award/