Home » Tin tức » Nam Sinh Giải Nhất Vietnam AI Contest Nhận Offer Trường Top 40 Thế Giới

Nam Sinh Giải Nhất Vietnam AI Contest Nhận Offer Trường Top 40 Thế Giới

Sau khi đạt Giải Nhất cuộc thi Vietnam AI Contest 2023, Nguyễn Ngọc Duy (Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc) tiếp tục nhận được offer học bổng 100% của trường Chinese University of Hongkong – top 40 thế giới. 

Ngọc Duy cho biết sau cuộc thi bạn đã có định hướng rõ ràng hơn về mục tiêu của mình,  nhận ra bản thân có đam mê lớn với học tập và nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo. Chính những trải nghiệm có được trong cuộc thi, cũng như sự công nhận cao nhất của Hội đồng giám khảo, Duy có thêm tự tin để nộp hồ sơ vào những trường đại học top đầu.

Trong cuộc phỏng vấn mới nhất với VLAB, Duy chia sẻ: “Việc đạt giải đã giúp em rất nhiều trong quá trình nộp hồ sơ, viết luận và phỏng vấn với các trường đại học trong và ngoài nước vì giải thưởng đó giúp các thầy cô trong ban tuyển sinh hiểu hơn về đam mê và khả năng của em cũng như lí do em chọn ngành trí tuệ nhân tạo ở đại học”.

Ít ai biết rằng, trước khi nhận được giải thưởng cao nhất của cuộc thi Trí tuệ nhân tạo Việt Nam, Ngọc Duy cũng đã gây ấn tượng với loạt thành tích “khủng” như Cúp Vô địch cuộc thi Vietnam Robotics Challenge 2022, ngôi vị Á quân Vietnam Robotics Challenge 2023, các giải học sinh giỏi cấp tỉnh,…Dù đã đạt nhiều giải thưởng xuất sắc trong những năm qua, nhưng với Duy, giải Nhất Cuộc thi Trí tuệ nhân tạo 2023 và giải Nhì cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp quốc gia là 2 thành tích khiến bạn cảm thấy tự hào nhất. Tham gia cả 2 cuộc thi Ngọc Duy đều phải chuẩn bị rất kĩ lưỡng, riêng cuộc thi Trí tuệ Nhân tạo bạn phải vượt qua nhiều khó khăn hơn nữa khi thiếu nguồn học liệu cũng như sự hạn chế vì kiến thức còn hạn hẹp. Chính vì thế, nhận được sự công nhận của các giám khảo uy tín trong ngành đã trở thành động lực để bạn tiếp nối niềm đam mê.  

Cuộc thi Trí tuệ nhân tạo Việt Nam (Vietnam AI Contest) do VLAB Innovation phối hợp tổ chức cùng Báo VietNamNet và Truyền hình Quốc hội Việt Nam mở ra cơ hội lớn cho các bạn trẻ đam mê trí tuệ nhân tạo. Tham gia cuộc thi, các bạn thí sinh không chỉ rèn luyện khả năng nghiên cứu, tư duy, mà còn thể hiện được sự nhạy bén của bản thân qua vòng phỏng vấn với Chuyên gia. Do vậy, giải thưởng mà các bạn nhận được là sự công nhận có giá trị nhất, giúp các bạn tiến xa hơn trên con đường học tập và nghiên cứu của mình.

Nhóm biên tập VLAB Education