Home » Tin tức » Tổng kết Lễ trao giải Vòng Sơ khảo 2: Đã tìm ra những gương mặt đi tiếp vào vòng Chung kết trực tiếp

Tổng kết Lễ trao giải Vòng Sơ khảo 2: Đã tìm ra những gương mặt đi tiếp vào vòng Chung kết trực tiếp

Ngày 13/11, Lễ trao giải Vòng Sơ khảo 2 Cuộc thi Trí tuệ nhân tạo 2023 đã diễn ra tại trường THPT Chuyên Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Vòng Sơ khảo 2 diễn ra trong suốt tháng 10 vừa qua, ghi nhận nhiều bài thi xuất sắc đến từ các tỉnh thành miền Bắc và miền Trung. 

Các chủ nhân xứng đáng nhận giải thưởng vòng này đã chính thức lộ diện. Trong đó Giải Nhất thuộc về thí sinh Bùi Trâm Anh đến từ trường THPT Chuyên Hạ Long (Quảng Ninh); Giải Nhì được trao cho nhóm thí sinh Vũ Tiến Đạt và Lê Tiến Sơn đến từ trường THPT Hàng Hải (Hải Phòng); Giải Ba gọi tên các thí sinh: Nguyễn Trần Thái Khang đến từ trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng), Hoàng Ngọc Diệp và Phạm Thuỳ Linh THPT Chuyên Hạ Long, Nguyễn Phương Linh, Bùi Đình Khải, Đàm Minh Đức THPT Nguyễn Huệ (Ninh Bình) và Dương Thanh Lâm, Nguyễn Minh Khuê, Trần Ngọc Huyền, Trần Ngọc Hân THPT Nguyễn Khuyến (Nam Định).

Tại Lễ trao giải, Đại diện BTC Ông Nguyễn Song Nam – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần sáng tạo VLAB Việt Nam nhấn mạnh: “BTC cảm thấy rất thú vị với bài dự thi của các bạn thí sinh. Tựu chung lại, các bạn đạt được 2 tiêu chí sau đây: Thứ nhất, các bạn nêu bật được những vấn đề mang tính thời đại, đó là những vấn đề mâu thuẫn giữa khoa học công nghệ và thói quen về tập quán, văn hoá, và sự ứng dụng mang tính chủ động; Thứ hai, các bạn vẫn giữ được nét hồn nhiên, đáng yêu của tuổi học sinh. Hãy giữ sự hồn nhiên trong suy nghĩ của mình, bởi nó là nền tảng, là động lực để các bạn tiếp cận chân lý mới trong cuộc sống”. 

Hội đồng cố vấn đặc biệt tuyên dương những học sinh đạt giải: “Các bạn không chỉ là những cá nhân, tập thể tài năng, nỗ lực; mà còn vô cùng nhân ái, sở hữu tư duy của một lãnh đạo và nhà sáng tạo – được chứng minh qua việc các bạn đặt mình vào thời đại, ghi nhận những ưu nhược điểm của trí tuệ nhân tạo, quan tâm đến những giới hạn đạo đức và cách để phòng tránh nó mà không bị giáo điều hay thoái chí”.

Ông Nguyễn Song Nam – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần VLAB Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Cuộc thi Trí tuệ nhân tạo – AI Contest 2023 do Công ty Cổ phần Sáng tạo VLAB Việt Nam phối hợp cùng báo VietNamNet tổ chức nhằm tìm kiếm những ý tưởng xuất sắc, những cá nhân nổi bật có khát vọng hướng đến kỷ nguyên khai sáng toàn cầu; cuộc thi cũng tìm kiếm những bạn trẻ có khả năng truyền cảm hứng – kỹ năng cần có của một công dân toàn cầu, nhà lãnh đạo tương lai.

Giải thưởng của cuộc thi tôn vinh những tư duy, phát kiến tiêu biểu, xuất sắc, góp phần tạo dựng một xã hội văn minh, hiện đại. Hiện Vòng Chung kết trực tuyến vẫn đang tiếp tục mở ra đón chờ các bạn thí sinh toàn quốc tham gia. Thông tin về cuộc thi sẽ liên tục được ban tổ chức cập nhật đến các thí sinh.

Một số hình ảnh trong Lễ trao giải Vòng Sơ khảo 2 tại trường THPT chuyên Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh:

VLAB Innovation