Home » Tin tức » Tuyên ngôn “Công nghệ vì Hòa bình trong Kỷ nguyên Khai sáng Toàn cầu”

Tuyên ngôn “Công nghệ vì Hòa bình trong Kỷ nguyên Khai sáng Toàn cầu”

Ngày 25 tháng 10 năm 2022

Viện Nghiên cứu Tương lai và Sáng tạo tại Đại học John Cabot ở Rome đồng tổ chức cuộc hội thảo “Công nghệ vì hòa bình trong Kỷ nguyên Khai sáng Toàn cầu” cùng với Diễn đàn Toàn cầu BostonSáng kiến 100 năm Liên hợp quốc dưới sự hỗ trợ của Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc, Đặc phái viên Công nghệ Amandeep Gill. Hội thảo là sự kiện chính thức của mạng lưới cho sáng kiến “Liên minh toàn cầu về quản trị kỹ thuật số (GADG)” – một sáng kiến được thành lập vào năm 2021 bởi Diễn đàn toàn cầu Boston và Liên minh lãnh đạo thế giới – Club de Madrid nhằm thúc đẩy đối thoại giữa các nhà lãnh đạo chính trị và doanh nghiệp, chính phủ, quốc hội, nghị viện, hội đồng quốc gia, các tổ chức tư vấn, trường đại học và các tổ chức xã hội dân sự. Được phát triển và điều phối bởi Diễn đàn Toàn cầu Boston, sáng kiến này sẽ do Viện Nghiên cứu Tương lai và Đổi mới tại Rome đại diện. Các hội nghị, diễn đàn, sự kiện và đối thoại cấp cao cũng sẽ được tổ chức nhằm thúc đẩy các giá trị dân chủ trong Công nghệ, AI và Quản trị kỹ thuật số.

Hội thảo là một phần của “Lễ hội Ngoại giao” – một trong những diễn đàn quan trọng nhất của Ý về ngoại giao quốc tế kể từ năm 2009. Với sự hỗ trợ và bảo trợ của Bộ Ngoại giao Ý, Ủy ban và Cơ quan Đại diện Nghị viện Châu Âu tại Ý, hơn 70 đại sứ quán, 7 trường đại học, và nhiều đối tác khoa học. Hội thảo chứa đựng mong muốn hỗ trợ những nỗ lực ngoại giao trong sự điều phối toàn cầu về một tầm nhìn tương lai về phát triển công nghệ và các quy định nhằm thúc đẩy việc sử dụng công nghệ vì một hành tinh hòa bình, dân chủ. Nó tiếp nhận nguồn cảm hứng và định hướng từ cuốn sách “Xây lại thế giới – Tạo dựng kỷ nguyên khai sáng toàn cầu” được xuất bản vào năm 2021. Cuốn sách là một sáng kiến ​​chung của Diễn đàn Toàn cầu Boston thuộc khuôn khổ Sáng kiến ​​100 năm Liên hợp quốc. Cuốn sách được biên tập với các chương có sự đóng góp của cố thủ tướng Shinzo Abe, Vint Cerf, Michael Dukakis, Ban Ki-moon, Ursula von der Leyen, Vaira Vike-Freiberga, Eva Kaili, Paul Nemitz, Thomas Patterson, Sir Iain Duncan Smith, Nguyễn Anh Tuấn, Taro Kono, Zlatko Lagumdzija và nhiều nhà lãnh đạo toàn cầu xuất sắc khác. Cuốn sách đề xuất các con đường nỗ lực ngoại giao toàn cầu nhằm tạo ra một thế giới nhân đạo, hòa bình và an toàn hơn bằng việc tận dụng tiềm năng của các công nghệ hiện có cũng như là mới nhất một cách nhân văn.

Phát biểu khai mạc

 • Franco Pavoncello – Chủ tịch Đại học John Cabot
 • Francesco Lapenta – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Sáng tạo và Tương lai (người dẫn chương trình và người điều hành)

Diễn giả

 • Thống đốc Michael Dukakis – Ứng cử viên Đảng Dân chủ Ứng cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 1988
 • Ramu Damodaran – Đồng chủ tịch Sáng kiến 100 năm Liên hợp quốc
 • Zlatko Lagumdzija – Cựu Thủ tướng Bosnia & Herzegovina
 • Mats Karlsson – Cựu Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới
 • Nguyễn Anh Tuấn – Giám đốc điều hành Diễn đàn Toàn cầu Boston
 • Yasuhide Nakayama – Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản
 • Alex Sandy Pentland – Giáo sư MIT
 • Zaneta Ozolina – Giáo sư và Chủ tịch Hội nghị LATO và Riga
 • Roland Schatz – Giám đốc điều hành của Media Tenor, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Quỹ UNGSII
 • Allain Cyntryn – Cựu Giám đốc Công nghệ của Goldman Sachs

Địa điểm:

Aula Magna Regina, Cơ sở Guarini

Via della Lungara, 233

Rome 00165, Italia

Thời gian:

18:00 – 20:00 theo giờ Rome, ngày 25 tháng 10 năm 2022

Ban tổ chức:

Viện Nghiên cứu Tương lai và Sáng tạo tại Đại học John Cabot ở Rome

Diễn đàn toàn cầu Boston

Sáng kiến 100 năm của Liên hợp quốc

 

VLAB lược dịch

 

Liên kết cho sự kiện: https://calendar.johncabot.edu/event/technology-for-peace-and-democracy-in-the-age-of-global-enlightenment/

 

Link bài viết: https://bostonglobalforum.org/event/manifesto-tech-for-peace-in-the-global-enlightenment-age/