Home » Tin tức » 30 nhân vật tiêu biểu trong Xã hội Vạn vật Trí tuệ nhân tạo AIWS – Kỷ nguyên Khai sáng Toàn cầu

30 nhân vật tiêu biểu trong Xã hội Vạn vật Trí tuệ nhân tạo AIWS – Kỷ nguyên Khai sáng Toàn cầu

Trước thềm kỉ niệm sinh nhật thứ 90 của Cựu thống đốc bang Massachusetts Michael Dukakis, Diễn đàn Toàn cầu Boston (BGF) xin trân trọng giới thiệu 30 nhân vật tiêu biểu đóng vai trò quan trọng trong công cuộc xây dựng Xã hội vạn vật trí tuệ nhân tạo, tiến đến Kỷ nguyên Khai sáng toàn cầu. Chủ đề chính của sự kiện năm nay là “Từ điều kì diệu bang Massachusetts đến Kỷ nguyên Khai sáng Toàn cầu”

Danh sách này do Diễn đàn Toàn cầu Boston lập ra, bao gồm cựu chính trị gia, nhà ngoại giao, học giả và nhà công nghệ có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của Xã hội vạn vật trí tuệ nhân tạo. Một số nhân vật then chốt có thể kể đến như Cố Thú tướng Shinzo Abe; Cựu thủ tướng Ehud Barak và Vint Cerf – cha đẻ của Internet.

Cùng nhân vật tiêu biểu khác như Nazli Choucri – chuyên gia hàng đầu về quan hệ quốc tế và quản trị mạng; Ramu Damodaran – Chủ tịch ban Tác động học thuật của Liên hợp quốc; Amandeep Gill – Đặc phái viên công nghệ của Tổng thư ký Liên hợp quốc, và Angel Gurria – Tổng thư ký Tổ chức hợp tác – phát triển kinh tế.

Danh sách cũng vinh danh Tổng thống Toomas Hendrik Ilves; Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon; Cựu Thủ tướng Bosnia và Herzegovina ông Zlatko Lagumdzija, Chủ tịch Uỷ ban Châu Âu Ursula von der Leyen; và nhà khoa học máy tính, người đã thắng giải Turing danh giá – Judea Pearl.

Dựa trên những tiêu chuẩn BGF đặt ra, những nhân vật tiêu biểu trên đã có những đóng góp lớn trong việc thúc đẩy sự phát triển của AIWS, đồng thời góp phần tạo nên một thế giới an toàn và thịnh vượng hơn. Giám đốc BGF – Nguyễn Anh Tuấn cũng nhấn mạnh rằng Diễn đàn Toàn cầu Boston sẽ tiếp tục đồng hành và hợp tác cùng họ cũng như cùng các nhân vật đại diện khác để phổ cập những nguyên tắc của AIWS nhằm đảm bảo rằng mọi người đều có quyền được hưởng những lợi ích từ Trí tuệ nhân tạo.

VLAB lược dịch

Link bài viết: https://bostonglobalforum.org/initiative/aiws-and-the-age-of-global-enlightenment/aiws-city/30-historical-figures-in-building-aiws-the-age-of-global-enlightenment/