Home » Xã hội học thuật » Xếp hạng Đại học » Top 10 trường đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh tốt nhất nước Mỹ

Top 10 trường đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh tốt nhất nước Mỹ

Theo đánh giá của bảng xếp hạng của USNews, Trường Booth của Đại học Chicago (Mỹ) là trường tốt nhất thế giới đào tạo Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) toàn thời gian.

 

Trường Kinh doanh Booth – Đại học Chicago

Chương trình MBA tại Booth kéo dài trong 21 tháng và học phí rơi vào khoảng 74.919 USD/năm (1,7 tỷ). Chương trình bắt đầu từ các nguyên tắc cơ bản của kinh doanh — kế toán, kinh tế, tâm lý học, xã hội học và thống kê. Sinh viên sử dụng các phân tích và áp dụng tư duy dựa trên bằng chứng để giải quyết các vấn đề trong doanh nghiệp.

 

Trường Kinh doanh Wharton – Đại học Pennsylvania

Đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng là Trường Kinh doanh Wharton. Chương trình MBA của trường kéo dài trong 2 năm và có tỉ lệ chấp nhận khá thấp. Năm 2021, có 7.338 hồ sơ nhưng chỉ 897 ứng viên trúng tuyển.

 

Trường Kinh doanh Kellogg – Đại học NorthWestern

Đứng thứ 3 thế giới trong lĩnh vực đào tạo MBA là Trường Kinh doanh Kellogg. Phần lớn chương trình MBA khá giống nhau về chương trình và phương pháp giảng dạy nhưng tại Kellogg thì hoàn toàn khác. Trường cung cấp cho sinh viên  kiến thức kèm ví dụ thực tiễn mà các trường ít danh tiếng khác khó có thể làm được.

 

Trường Kinh doanh Sau đại học Stanford GSB- Đại học Stanford

Xếp ở vị trí thứ 4 là Đại học Stanford (Mỹ). Mức lương khởi điểm của sinh viên tốt nghiệp MBA ở đây rơi vào khoảng 158.400 USD/năm (3,62 tỷ). Học viên MBA tại Stanford được đánh giá khá cao về khả năng thăng tiến trong công việc.

 

Trường Kinh doanh Harvard – Đại học Harvard

Trường Kinh doanh Harvard giành vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng. Điểm nổi bật của chương trình MBA ở Harvard là tập trung vào nghiên cứu và liên tục đổi mới chương trình để theo kịp bước tiến của nền kinh tế. Ngôi trường này là nơi sản sinh ra nhiều tỷ phú nhất thế giới như Bill Gates, Mark Zuckerberg, David Rockefeller hay Michael Bloomberg.

 

Trường Quản lý MIT Sloan – Viện Công nghệ Massachusetts MIT

Trường Quản lý MIT Sloan giành vị trí thứ 6. Sinh viên năm thứ nhất muốn theo học tại MIT Sloan phải nộp đơn đăng ký cho Học viện Công nghệ Massachusetts với tỉ lệ chấp nhận dưới 10% .Chương trình MBA tại đây kéo dài 2 năm, sinh viên có cơ hội cộng tác với nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn khắp thế giới, đặc biệt là các tập đoàn lớn trong lĩnh vực công nghệ.

 

Trường Quản lý Yale SOM – Đại học Yale

Trường Quản lý Yale SOM đứng thứ 7 trong bảng xếp hạng. Có tổng cộng 349 sinh viên đăng ký vào chương trình MBA của trường năm 2021 và có kinh nghiệm làm việc trung bình 4,4 năm.

 

Trường Kinh doanh Columbia -Đại học Columbia

Đứng thứ 8 là Trường Kinh doanh Columbia. Trường được thành lập vào năm 1916 nhằm cung cấp chương trình MBA cho sinh viên Đại học Columbia. Trường có một mạng lưới cựu sinh viên rất lớn và có tầm ảnh hưởng trong tất cả các ngân hàng đầu tư hàng đầu.

 

Trường Kinh doanh Haas – Đại học California, Berkeley (Mỹ)

Trường Kinh doanh Haas xếp thứ 9 trong bảng xếp hạng của USNews. Chương trình Haas@Work của trường sẽ chỉ định sinh viên tham gia các dự án tại các công ty địa phương và toàn cầu. Sinh viên lấy bằng MBA trong 21 tháng trong chương trình toàn thời gian và các môn tự chọn chiếm hơn một nửa chương trình giảng dạy MBA.

 

Trường Kinh doanh Ross – Đại học Michigan (Mỹ)

Trường Kinh doanh Ross xếp thứ 10 trong danh sách này. Trường tập trung giảng dạy thông qua việc thực hành và sinh viên có thể hoàn thành chương trình MBA toàn thời gian trong 2 năm. Ngoài ra còn có các chương trình cấp bằng thạc sĩ về kế toán, quản lý, khởi nghiệp và quản lý chuỗi cung ứng, cũng như bằng Tiến sĩ.

Theo US News