Home » Xã hội học thuật » Xếp hạng Đại học » 10 trường đại học Hoa Kỳ cấp gói hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế cao nhất

10 trường đại học Hoa Kỳ cấp gói hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế cao nhất

Gói hỗ trợ tài chính trung bình dành cho sinh viên quốc tế tại các trường Hoa Kỳ trong danh sách này là gần 74.000 USD.

The U.S News | Ngày 14 tháng 9 năm 2022

Sinh viên quốc tế nên biết rằng chi phí giáo dục đại học tại Mỹ thường sẽ cao hơn chi phí học tập trong nước của mình.

Sinh viên quốc tế thường không đủ điều kiện nhận hỗ trợ tài chính liên bang từ chính phủ Hoa Kỳ. Vì vậy, không giống như những sinh viên đại học trong nước đang tìm kiếm sự hỗ trợ, các ứng viên đại học từ nước ngoài thường không điền vào Đơn xin Hỗ trợ Sinh viên Liên bang Miễn phí, thường được gọi là FAFSA trừ khi họ sở hữu tấm thẻ xanh định cư.

Tuy nhiên, vẫn có một số trường cao đẳng và đại học Hoa Kỳ cung cấp các gói hỗ trợ tài chính dựa trên nhu cầu của gia đình hoặc các suất học bổng dựa trên thành tích học tập cá nhân. Những học sinh tìm kiếm hình thức hỗ trợ này thường sẽ phải điền vào Mẫu đơn CSS của tổ chức College Board và cũng có thể nộp Đơn xin Hỗ trợ Tài chính Sinh viên Quốc tế.

Sinh viên quốc tế cũng có thể nhận học bổng đại học từ các tập đoàn hoặc tổ chức phi lợi nhuận.

Trong số 887 trường đại học thuộc báo cáo khảo sát hàng năm của US News về số tiền hỗ trợ tài chính mà các tường cấp cho một sinh viên quốc tế trong năm học 2021 – 2022, số tiền trung bình rơi vào khoảng 22.000 đô la. Tuy nhiên, trong số 10 trường trao các gói hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế nhiều nhất, số tiền trung bình là gần 74.000 USD. Trường đại học khai phóng tư nhân Wellesley College ở Massachusetts đã trao số tiền hỗ trợ tài chính cao nhất dành cho một sinh viên quốc tế – 78.400 USD.

Và dưới đây là danh sách 10 trường đại học của Hoa Kỳ có số tiền hỗ trợ tài chính trung bình cho sinh viên quốc tế cao nhất:

Tất cả 10 trường này đều nằm ở Bờ Đông ngoại trừ Đại học Stanford ở California. Tất cả 10 trường đều là những ngôi trường tư thục đắt đỏ với học phí và lệ phí theo giá niêm yết cho năm học 2022-2023 lên tới 56.000 USD.

Khi đánh giá các gói hỗ trợ tài chính của các trường tư thục này, sinh viên quốc tế cần lưu ý rằng các trường tư thục thường tính học phí cao hơn các trường công lập ở Hoa Kỳ. 10 trường đại học cung cấp các gói hỗ trợ tài chính thấp nhất cho sinh viên quốc tế đều là trường công lập và thường đưa ra mức hỗ trợ trung bình hàng năm khoảng 1.150 USD. Bởi vì các trường công lập ít nhất đã phần nào có thể dựa vào nguồn thu từ thuế, nên họ thường ưu tiên nhận và trao gói hỗ trợ tài chính cho những sinh viên có nơi cư trú hợp pháp gần đó, khiến các ứng viên quốc tế gặp bất lợi khi cạnh tranh nếu muốn nhận hỗ trợ tài chính.

Hãy nhớ rằng tổng chi phí để theo học đại học không chỉ có mỗi học phí và lệ phí, nó còn bao gồm cả khoản chi cho những thứ thiết yếu như nhà ở, thực phẩm, sách vở, đồ dùng học tập, chi phí di chuyển và các phí cá nhân khác. Chỉ có suất học bổng đại học toàn phần mà một số ít sinh viên quốc tế nhận được là bao gồm tất cả những thứ này.

VLAB tổng hợp